Hệ thống xử lý nước cấp- nước mặt

Mổ tả sản phẩm

Giá: Liên hệ

liên hệ để đặt hàng

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC HÀNG ĐẦU

Gọi ngay! Sẽ có giá tốt hơn

HOTILNE: 0865.588.238

MÁY LỌC NƯỚC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Nước cấp đóng một vai trò quan trọng đời sống của chúng ta từ sinh hoạt, ăn uống cho đến việc cung cấp nước cho các ngành công nghiệp. Nguồn nước cấp được lấy từ nhiều nguồn khác nhau nhưng chủ yếu là nước ngầm và nước mặt. Tuy nhiên, với sự phát triển công nghiệp hóa, đô thị hóa hai nguồn nước này hầu như vẫn chưa đảm bảo an toàn khi mà các thông số tiêu chuẩn đều vượt ngưỡng giới hạn cho phép và nghiêm trọng hơn là nhiều nơi còn ô nhiễm và suy thoái nghiêm trọng.

Chính vì thế, nhiệm vụ của chúng ta hiện nay là phải loại bỏ các chất ô nhiễm, chất hữu cơ, kim loại nặng và các loại vi khuẩn,… ra khỏi nguồn nước trước khi đưa vào sử dụng.

Công ty TNHH phát triển công nghệ môi trường và tài nguyên nước Việt Nam ứng dụng những công nghệ xử lý nước cấp tối ưu nhất hiện nay sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất của bạn. Chúng tôi chuyên thiết kế, thi công hệ thống xử lý; cải tạo, cung cấp hóa chất, thiết bị hỗ trợ đắc lực trong suốt quá trình xử lý.

Nước mặt bao gồm các nguồn nước trong các ao, đầm, hồ chứa, sông suối. Do kết hợp từ các dòng chảy trên bề mặt và thường xuyên tiếp xúc với không khí nên các đặt trưng của nước mặt là:
– Chứa khí hòa tan, đặc biệt là oxy.
– Chứa nhiều chất rắn lơ lửng, riêng trường hợp nước chứa trong các ao, đầm, hồ, do xảy ra quá trình lắng cặn nên chất rắn lơ lửng còn lại tương đối thấp và chủ yếu ở dạng keo.
– Có hàm lượng chất hữu cơ cao.
– Có sự hiện diện của nhiều loại tảo.
– Chứa nhiều vi sinh vật.

Xử lý nước cấp với nguồn nước đầu vào là nước sông

  • Đầu tiên cần phải xác định được khu vực nước sông nào cần lấy làm nguồn nước đầu vào, phải phân tích các chỉ số chất lượng nước, cũng như các đặc điểm riêng của từng nguồn nước.
  • Nguồn nước sông ở trên bề mặt nên thường có độ đục cao, nước bị nhiễm nhiều chất phù du lơ lửng hòa tan trong nước, ngoài ra còn có tỉ lệ chất rắn trong nước cũng khá cao, mức độ ô nhiễm của các nguồn nước trên bề mặt thường thay đỗi tùy theo mùa cũng như phụ thuộc vào khoáng hóa mà nguồn nước sông chảy qua.
  • Khi lựa chọn nguồn nước đầu vào để đưa vào hệ thống xử lý nước cấp thường nên chọn các nguồn nước không hoặc ít bị nhiễm mặn vì xử lý nước thải có độ mặn cao thường tốn nhiều chi phí đầu tư.
  • Lựa chọn các khu vực có nguồn nước ít bị ảnh hưởng nếu nguồn nước phía trên hạ lưu bị ô nhiễm. Điều kiện địa hình của dòng chảy của nguồn nước cũng là một tiêu chí cần phải lưu ý.
  • Không lựa chọn các nguồn nước gần các hệ thống cống xả thải của các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất công nghiệp, khu dân cư, vì nguồn nước gần khu vực này thường bị nhiễm bẩn nặng.

I. Sơ đồ công nghệ


Hình 1 : Sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp

II. Thuyết minh quy trình công nghệ

Đầu tiên nước được thu từ Sông qua song chắn rác để chắc các rác có kích thước lớn nổi lên trên bề mặt sông vào công trình thu sau đó được bơm vào bể trộn thủy lực đứng nhờ trạm bơm cấp 1. Trong đường ống dẫn nước vào bể trộn cơ khí được châm clo hóa sơ bộ. Nước thô được châm phèn và vôi, tại đây xảy ra quá trình keo tụ các hạt keo đất. Sau đó nước được dẫn qua bể đông tụ vách ngăn xảy ra quá trình đông tụ cac hạt keo sau khi được trung hòa điện tích va chạm kết dính vào nhau tạo thành các bông cặn lớn thuận lợi cho quá trình lắng. Nước được phân phối sang bể lắng ngang lắng các bông cặn, cặn sau lắng được thu vào hố thu và được xả ra ngoài. Nước từ máng thu được dẫn sang bể lọc nhanh một lớp vật liệu lọc là cát thạch anh để lọc các hạt cặn lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn các lỗ rỗng tạo ra giữa các hạt vật liệu lọc và giữ lại keo sắt, keo hữu cơ gây độ đục, độ màu.

Sau khi đã được lọc, nước được đưa sang bể chứa. Trong đường ống dẫn nước qua bể chứa nước sau lọc được châm clo để loại trừ vi sinh vật tồn tại trong nước.

Nước từ bể chứa được phân phối đến mạng lưới hộ tiêu dùng bằng trạm bơm 2.

Phần bùn cặn được tách ra từ bể lắng ngang và phần nước rửa lọc từ bể lọc nhanh sẽ được đưa vào bể nén bùn, bùn được tách ra vận chuyển đến sân phơi bùn, phần nước sau khi lọc ở bể lắng đứng sẽ được tuần hoàn lại về bể lắng ngang để tiếp tục xử lý.

h-thng-x-l-nc-cp-nc-mt-x-l-nc-veco