Xử lý nước giếng khoan bị mặn hiện đại tại VECO

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tin tức về hiện tượng nhiễm phèn, nhiễm mặn ở nguồn nước giếng khoan. Tình trạng này khá phổ biến ở các hộ gia đình miễn tây hay các vùng ven biển do đặc tính thổ nhưỡng. Nếu sử dụng nguồn nước này trong thời gian dài sẽ gây nên hậu quả rất nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng cũng như đời sống sinh hoạt. Bài viết dưới đây Veco sẽ giới thiệu đến quý khách hàng top cách xử lý nước giếng khoan nhiễm mặn hiệu quả nhất hiện nay.

Nước giếng khoan bị nhiễm mặn là gì?

Nước giếng khoan bị mặn là tình trạng nguồn nước giếng có nồng độ muối hòa tan (NaCl) vượt quá mức cho phép (khoảng trên 300 mg/lít) theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

cach-xu-ly-nuoc-gieng-khoan-bi-nhiem-man-1

Tại sao nước giếng khoan bị nhiễm mặn

Do các yếu tố tự nhiên: sự nóng lên toàn cầu gây biến đổi khí hậu làm giảm tốc độ bổ sung lượng mưa cấp nước ngọt tự nhiên thấm vào mạch nước ngầm.

Do đặc tính thổ nhưỡng: nguồn nước nhiễm mặn được khai thác ở vùng đất bị nhiễm mặn trước đó như vùng ven biển,… Hơn thế nữa diện tích đất nhiễm mặn tại nước ta là hơn 1 triệu ha và con số này ngày càng tăng lên do sự biến đổi của khí hậu và tính trạng thiếu nước ngọt ngày càng nghiêm trọng.

cach-xu-ly-nuoc-gieng-khoan-bi-nhiem-man-2

 

Do khai thác nước đầu nguồn làm thiếu hụt nước đổ về hạ lưu khiến nước biển xâm nhập gây nên tình trạng nhiễm mặn.

Xử lý nước giếng khoan bị mặn bằng hệ thống màng lọc RO

Có thể nói cho đến thời điểm hiện tại phương pháp sử dụng hệ thống màng lọc RO là hiệu quả và tối ưu nhất trong việc xử lý nước giếng khoan bị mặn. Phương pháp này ngày càng phổ biến và được người dân tin dùng nhờ tác dụng mà nó mang lại. Hệ thống này đem đến cho người dân nguồn nước ngọt, đảm bảo an toàn để sử dụng.

 

xu-ly-nuoc-gieng-khoan-bi-nhiem-mat-nuoc-cong-nghiep-ro

 

Hệ thống lọc RO có thể xử lý mọi đầu nguồn nước khác nhau, đặc biệt hiệu quả những nơi có nguồn nước bị mặn đều xử lý nhanh gọn.

Nước giếng khoan bị nhiễm mặn sau khi được bơm lên qua màng lọc sẽ được xử lý sơ bộ về hàm lượng cặn trong nước. Nước sẽ được chảy qua bồn trung gian để bơm nước vào 2 cột lọc phía sau.

Với cột lọc thô 1 chứa vật liệu cát sỏi, hạt lọc để xử lý độ phèn, các tạp chất, kim loại nặng có trong nước. Cột lọc thô 2 chứa vật liệu lọc để khử độ cứng của nước giúp các thiết bị hoạt động ổn định và không bị tắc nghẽn.

Bơm  cao áp sẽ bơm nước qua hệ thống thẩm thấu ngược RO. Nhờ có máy bơm nước giúp tốc độ và áp lực dòng nước lớn. khi đó dòng nước sẽ chảy qua bề mặt màng RO, các tạp chất và muối sẽ bị giữ lại, nước sạch sẽ được chảy ra ngoài.

Khi sử dụng màng lọc RO với công nghệ thẩm thấu ngược có thể loại bỏ muối và tạp chất có trong nước giếng khoan. Nước qua quá tình lọc có thể dùng uống trực tiếp vì độ tinh khiết cao.

Ưu điểm : giải pháp hiện địa và hiệu quả cao nhất hiện nay. Loại bỏ muối và tạp chất có trong nước giếng khoan. Nước được lọc qua khe lọc chỉ 0.0001micron có khả năng lọc được hết các tạp chất, các kim loại nặng có trong nước để tạo nguồn nước tính khiết. Qua công nghệ lọc này bạn có thể uống nước trực tiếp mà không cần qua màng lọc nào khác nữa.

Nhược điểm : Nước sau khi xử lý không giữ được nhiều khoáng chất có lợi. Đòi hỏi kỹ thuật cao trong quá trình thi công và lắp đặt

Xem thêm: Cách xử lúy nước giếng khoan cho gia đình hiệu quả nhất hiện nay

Địa chỉ xử lý nước giếng khoan bị mặn uy tín, chất lượng

Với kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Veco tự hào luôn đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn và lắp đặt hệ thống lọc RO từ đâu hãy đến với . Veco đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu cũng như giải đáp thắc mắc của khách hàng về hệ thống. Bạn có thể truy cập website để tìm hiểu về nhiều phương pháp lọc nước hiện đại khác và được tư vấn chu đáo, kỹ càng nhất.

ĐC: Số 235, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

ĐT: 0396.659.488 – 0865.588.238

Gmail: [email protected]

Fanpge: V.ECO Hệ thống lọc nước công nghiệp cao cấp

x-l-nc-ging-khoan-b-mn-hin-i-ti-veco-x-l-nc-veco