Sửa chữa thiết bị lọc RO công nghiệp

Ngày nay máy lọc nước RO công nghiệp đang rất thịnh hành và được nhiều người tin dùng. Máy lọc nước RO công nghiệp chuyên cung cấp nguồn nước rất sạch cho người dùng, phục vụ hiệu quả ở các xưởng sản xuất. Tuy nhiên về lâu về dài thiết bị và hệ thống sẽ gặp nhiều vấn đề khiến máy không được hoạt động trơn tru và hiệu quả mang đến không còn cao. Bài viết hôm nay VECO sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về dòng máy này, cũng như các vấn đề thường gặp và cách xử lý, sửa chữa thiết bị lọc RO công nghiệp sao cho hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

1. Thiết bị lọc RO công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là thiết bị được lắp đặt và sử dụng ở các nhà máy, khu công nghiệp, xí nghiệp, những nơi có lưu lượng nước sử dụng lớn mỗi ngày.

he-thong-loc-nuoc-ro-gom-nhung-gi-1
Thiết bị lọc nước RO công nghiệp

Thiết bị lọc RO được ứng dụng công nghệ lọc nước RO với nguyên tắc thẩm thấu ngược. Nước sau khi lọc đảm bảo khả năng vô trùng và tái nhiễm khuẩn mang đến chất lượng nước ngon, mát lành. 

Thiết bị lọc RO công nghiệp có công suất lớn, có khả năng hoạt động liên tục 24/24 đáp ứng nhu cầu lượng nước lớn ở những nơi đông người dùng cũng như phục vụ hiệu quả trong quá trình sản xuất. công nghệ lọc RO đã được ứng dụng ở các nhà máy lớn như: cocacola, aquafina,…

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO công nghiệp

 

2. Những sự cố hư hỏng thường gặp ở thiết bị lọc RO công nghiệp

Trong quá trình sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi việc các thiết bị bị trục trặc, xảy ra vấn đề. Việc cần làm là phải xác định được sự cố và giải pháp hiệu quả nhất để làm sao vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian. Cùng Veco điểm lại những sự cố hư hỏng, lỗi kỹ thuật thường gặp ở thiết bị lọc nước RO công nghiệp:

  • Máy lọc nước bị rò rỉ: trường hợp này xảy ra do quá trình lắp đặt không đúng kỹ thuật, các lõi lọc không ăn khớp với nhau
  • Hệ thống lõi lọc bên trong máy đã bị tắc nghẽn: biểu hiện thường sẽ nghe thấy tiếng máy bơm đầu nguồn kêu to lạch cạch, máy khi hoạt động sẽ có độ rung lắc.
  • Do tắc các lõi lọc quan trọng như lõi số 4, gây ứ đọng nước đầu ra chạy chậm, không tinh khiết như lúc đầu
  • Nước thải từ màng lọc RO nhiều hơn mức bình thường, nước tinh khiết ra yếu không đáp ứng đủ nguồn nước
  • Ngoài ra thiết bị lọc nước RO công nghiệp không hoạt động được có thể do vài nguyên nhân khác như: nước từ nguồn nước không có, khô hạn, hay có thể các linh kiện van áp không ổn định

Nếu thiết bị lọc RO công nghiệp của bạn đang gặp một trong số những biểu hiện trên đã đến lúc em nó cần được sửa chữa và bảo trì.

Xem thêm: Những điều cần biết về màng lọc nước RO công nghiệp

 

3. Cách khắc phục những sự cố hư hỏng của thiết bị lọc nước RO công nghiệp

  • Đối với các vật liệu lọc gặp vấn đề: Bạn cần xem xét và thay thế vật liệu lọc để phù hợp với nguồn nước hơn. Và tiến hành sửa chữa, thay thế lõi lọc nước khi đã sử dụng từ 1-2 năm để đảm bảo chất lượng nước đầu ra
  • Đối với màng RO: Thay thế màng lọc RO phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trung bình màng lọc RO công nghiệp nên thay thế khi đã sử dụng trung bình khoảng 3 năm.
  • Ngoài ra cần sửa chữa van, lắp lại các lõi lọc sao cho chính xác nhất bằng cách xem chi tiết các hướng dẫn để tự làm hoặc gọi thợ chuyên dụng
sua-chua-may-loc-nuoc-2
Nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng máy lọc nước chuyên nghiệp tại V.ECO

Xem thêm: Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống RO công nghiệp

4. Địa chỉ sửa chữa thiết bị lọc nước RO công nghiệp uy tín

Veco hiện nay đang là nhà cung và chuyên lắp đặt sửa chữa các thiết bị lọc nước. Khi bạn mua các sản phẩm máy lọc nước bên Veco sẽ được sử dụng các dịch vụ bảo hành, sửa chữa, bảo dưỡng và lắp đặt.

sua-chua-may-loc-nuoc-3
Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa tại V.ECO

Dịch vụ sửa chữa bên chúng tôi luôn được tiến hành chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm, tận tình, tỉ mỉ, chu đáo. Linh kiện thay thế đảm bảo chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Ngoài ra quá trình sửa chữa diễn ra nhanh chóng, chi phí hợp lý, đảm bảo không làm quý khách hàng thất vọng. Nếu khách hàng đang có nhu cầu về sửa chữa thiết bị lọc RO công nghiệp hãy truy cập ngay website V.ECO để được nhận ưu đãi ngay ngày hôm nay nhé!

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH phát triển công nghệ Môi trường và Tài nguyên Việt Nam V.ECO

Địa chỉ:Số 5 Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0396.659.488 – 0961.488.508

Fanpage: Xử lý nước VECO

sa-cha-thit-b-lc-ro-cng-nghip-x-l-nc-veco