Vai trò của hệ thống lọc tổng đầu nguồn đối với gia đình

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn là hệ thống lọc nước mà mỗi gia đình nên có. Để đáp ứng được nguồn nước sạch cho nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên. Vậy hệ thống lọc tổng đầu nguồn là gì và nó có vai trò như thế nào đến cuộc sống? Tôi sẽ trả lời những thắc mắc đó của bạn ngay bây giờ

 

1. Hệ thống lọc tổng đầu nguồn là gì?

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn là hệ thống lọc thô thường được đặt ở đầu nguồn cung cấp nước của các hộ gia đình. Mục đích để lọc nước đem lại nguồn nước sạch đến các khu vực sinh hoạt của gia đình. 

he-thong-loc-tong-dau-nguon-nguon1
hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn

 

2. Cấu tạo của hệ thống lọc tổng đầu nguồn

Trên thị trường sẽ có nhiều loại hệ thống lọc tổng đầu nguồn khác nhau, tuy nhiên hầu hết các máy lọc tổng sẽ có cấu tạo gồm những bộ phận như: Cột lọc nước ; Hạt Cation; Sỏi; Mangan; Than hoạt tính; Van hút muối; Máy bơm; Lọc thô PP lọc chặn các chất bẩn có kích thước từ 5 micron

Một hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt có thể có 1 cột, 2 cột hoặc 3 cột, tùy vào chất lượng nước đầu vào. 

 

he-thong-loc-tong-dau-nguon-3
cấu tạo của hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn

Ví dụ cấu tạo của hệ thống lọc tổng 3 cột- 1 hệ thống lọc đầy đủ 

+ Cột lọc thứ nhất: là cột lọc được có chứa sỏi thạch anh, cát thạch anh và cát mangan có khả năng lọc bỏ được các tạp chất lơ lửng hay các oxit kim loại (oxit sắt, oxit mangan…)

+ Cột lọc thứ 2: là cột lọc chứa than hoạt tính có tác dụng hấp phụ, loại bỏ các chất hữu cơ, hóa chất độc hại, các vi khuẩn, virus, khử mùi, khử màu…

+ Cột lọc thứ 3: Cột lọc chứa các hạt cation giúp làm mềm nước.

+ Cột lọc thô 20’’ inch: là cột lọc có kích thước các khe lọc siêu nhỏ chỉ 5 micron mục đích loại bỏ hoàn toàn tạp chất, chất lơ lửng…có kích thước lớn hơn 5 micron.

 

3. Vai trò của hệ thống lọc tổng đầu nguồn đối với con người

 

3.1 Lọc sạch nước giúp bảo vệ sức khoẻ cho con người 

Chúng ta biết rằng nước sạch có vai trò rất quan trọng đến sức khoẻ con người. Nước có thể chiếm đến 80% trọng lượng cơ thể. Giúp cung cấp nguồn khoáng chất, vận chuyển các chất dinh dưỡng. Sẽ rất nguy hiểm nếu nước sinh hoạt của mình nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn… mà bạn uống vào, tắm rửa, vệ sinh nguồn nước đó. Nên hệ thống lọc tổng đầu nguồn đóng vai trò rất quan trọng. 

 

he-thogn-loc-tong-dau-nguon-4

 

Nước không sạch là một trong những nguyên nhân gây nên những căn bệnh như ung thư, bệnh hô hấp, bệnh da liễu, gây dị ứng, nổi mẩn ngứa, viêm nhiễm phụ khoa. Ngoài ra còn làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn khi nước bẩn làm da mặt nổi mụn nhiều,….Hệ thống lọc tổng đầu nguồn sẽ giúp loại bỏ những chất độc hại để đảm bảo sức khoẻ của con người.

+ Giúp loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, rong rêu, ….giúp cải thiện màu sắc trong và sạch của nước

+ Hấp thụ được các chất hữu cơ hoà tan, chất hoá học độc hại.

+  Khử được màu sắc, mùi vị lạ trong nước, như mùi clo, mùi tanh của sắt.

 

3.2 Bảo vệ các thiết bị gia dụng cao cấp trong gia đình

 

Nguồn nước ô nhiễm rất dễ nhận ra khi các sản phẩm gia dụng trong gia đình bị bám cặn bẩn. Tình trạng này sẽ làm cho tuổi thọ của các thiết bị ảnh hưởng, làm giảm công suất và và dễ bị tắc nghẽn đường ống, vòi nước. Hệ thống lọc tổng đầu nguồn sẽ là một giải pháp hữu hiệu.

+ Loại bỏ canxi cũng như các kim loại nặng giúp nước mềm hơn.

 

he-thong-loc-tong-dau-nguon-4
nước sạch giúp các vật dụng trong nhà tránh được tình trạng hen rỉ

+ Hạn chế tối đa các mảng bám trên các thiết bị nội thất trong gia đình như các vòi nước, chậu rửa, bồn tắm… Và có thể bảo vệ các đồ gia dụng như máy giặt, bình nóng lạnh…

+ Loại bỏ các cặn bẩn hay tạp chất đồng bám trong các thành đường ống nước hạn chế gây tắc nghẽn và làm hỏng hệ thống dẫn nước của gia đình.

+ Nước được lọc qua hệ thống lọc tổng thì khi sử dụng cũng sẽ giúp quần áo luôn trắng sáng, giữ vải vóc

 

4. Nhà phân phối hệ thống máy lọc tổng đầu nguồn uy tín

Nếu bạn đang còn phân vân không biết mua máy lọc tổng đầu nguồn ở đâu vừa chất lượng vừa uy tín mà lại giá thành hợp lý thì hãy nhanh chân đến với Veco. Veco tự hào là nơi lắp đặt những hệ thống máy lọc tổng đầu nguồn xịn sò nhất. 

Veco luôn mong muốn mang đến những nguồn nước sạch đến mọi gia đình

Xem thêm: Vai trò của hệ thống lọc tổng đầu nguồn đối với gia đình

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH phát triển công nghệ Môi trường và Tài nguyên Việt Nam V.ECO

Địa chỉ: Số 5 Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0396.659.4880961.488.508

Fanpage: Xử lý nước VECO

 

vai-tr-ca-h-thng-lc-tng-u-ngun-i-vi-gia-nh