Sự khác biệt giữa công nghệ lọc RO, UF và Nano

Hiện nay, chất lượng của nguồn nước tự nhiên hiện nay ngày càng đi xuống. Chính vì vậy mà máy lọc nước hiện nay đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt của rất nhiều các gia đình tại Việt Nam. Trên thị trường hiện nay các sản phẩm máy lọc nước đến từ các thương hiệu nổi tiếng đang ngày càng cạnh tranh gay gắt. Trong số đó phải kể đến ba thương hiệu nổi bật nhất đó là RO, UF và Nano. Tuy nhiên trên thực tế thì mỗi một công nghệ đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy mà bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh sự khác biệt giữa ba công nghệ RO, UF và Nano.

1.Công nghệ lọc nước RO

Máy lọc nước RO là hệ thống lọc nước được hoạt động trên nguyên lý gọi là thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis). Hệ thống lọc nước này sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micromet để cho ra nguồn nước tinh khiết.

cong-nghe-loc-ro-2

 

Hệ thống này sẽ hỗ trợ loại bỏ từ 95-99% các loại vi khuẩn, các tạp chất cũng như là hóa chất có trong nước. Nước sau khi được lọc qua hệ thống này sẽ luôn đảm bảo ở chất lượng đạt chuẩn, cam kết an toàn sức khỏe cho người sử dụng. 

Nhược điểm:

  • Mặc dù công nghệ lọc nước RO sẽ cho ra các tinh khiết. Tuy nhiên, nó cũng sẽ làm loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất tốt có trong nước. Uống nước tinh khiết trong một thời gian dài sẽ làm cho cơ thể của bạn có thể thiếu đi một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể 
  • Ngoài ra sử dụng máy lọc nước RO cũng có thể tốn khá nhiều nước vì việc cho ra nước tinh khiết đồng nghĩa với việc máy sẽ thải ra một lượng nước thải tương đương 

2. Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ lọc nước UF hay còn gọi là màng lọc UF(UltraFiltration) hoặc màng siêu lọc là công nghệ lọc bằng cách dùng màng áp suất thấp để có thể loại bỏ được những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới một áp suất không quá 2,5 bars, nước, muối khoáng cùng với các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.005 micron) sẽ bị lọc ra  màng lọc vô cùng dễ dàng. Cùng với đó thì các phân tử lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.

cong-nghe-loc-ro-1

 

Nhược điểm: khi sử dụng công nghệ lọc nước UF thì các chất khoáng còn lại của trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể của bạn

3. Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano chỉ mới xuất hiện trên thị trường kinh doanh gần đây tuy nhiên công nghệ này lại thu hút về số lượng lớn mọi người quan tâm và sử dụng. Công nghệ lọc nước Nano có các khe hở nhỏ hơn UF nhưng to hơn RO. Như vậy máy lọc nước được sản xuất từ công nghệ này sẽ lọc được vi khuẩn virus, tuy nhiên sẽ không loại bỏ hoàn toàn được hàm lượng chất khoáng có trong nước. Mặc dù vậy các chất khoáng còn lại có trong nước sẽ có lợi hoàn toàn cho cơ thể hay không thì hiện nay chưa có một câu trả lời nào chính xác vì trên thực tế yếu tố này còn phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước đầu nguồn nhà bạn.

cong-nghe-loc-ro-3

Nhược điểm: trên thực tế công nghệ lọc nước Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ thường rất dễ gây ra tình trạng tắc màng. Và những chất khoáng còn lại trong nước rất có thể sẽ không có lợi cho cơ thể. Ngoài ra giá thành của sản phẩm cũng tương đối cao 

 

Bài viết trên đây đã làm rõ một số nhưng khác biệt cơ bản giữa ba công nghệ lọc nước vô cùng chất lượng hiện nay đó là RO, UF và Nano. Và mỗi một công nghệ đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng không thể khẳng định được rằng sản phẩm nào sẽ chất lượng hơn sản phẩm nào. Tuy nhiên xét về mặt kinh tế thì công nghệ lọc nước UF được đánh giá là kinh tế nhất và phù hợp với mọi tầng lớp sử dụng.

Rất mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ thì quý khách đã có thêm sự hiểu biết hơn về các sản phẩm này cũng như việc lựa chọn xem xét ra một sản phẩm thích hợp để lắp đặt cho gia đình mình. Để có thể biết thêm thông tin về các sản phẩm trên quý khách có thể liên hệ qua để được tư vấn. 

Xem thêm: Những điều cần biết về lõi lọc RO công nghiệp cao cấp

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH phát triển công nghệ Môi trường và Tài nguyên Việt Nam V.ECO

Địa chỉ:Số 5 Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0396.659.488 – 0961.488.508

Fanpage: Xử lý nước VECO

s-khc-bit-gia-cng-ngh-lc-ro-uf-v-nano-x-l-nc-veco