So sánh điểm khác biệt giữa hệ thống lọc EDI và RO công nghiệp

Có thể nói trên thị trường hiện nay có 2 công nghệ lọc vô cùng nổi tiếng, được sử dụng rất nhiều trong các gia đình. Bạn có biết đó là 2 công nghệ lọc nào không? Nếu chưa biết thì ngay bây giờ Hệ thống lọc nước Veco chúng tôi sẽ bật mí cho bạn nhé! 2 công nghệ lọc đó chính là hệ thống lọc EDI và RO công nghiệp. Tuy nhiên bạn đã biết được 2 công nghệ lọc này khác nhau ở đâu chưa? Cả hai hệ thống lọc nước công nghiệp RO và EDI đều đang được sử dụng trong sản xuất để lọc nước tinh khiết. Tuy nhiên mỗi loại đều có thành phần và cơ chế vận hành riêng biệt vậy nên dưới đây sẽ là 1 bài phân tích so sánh điểm khác biệt giữa hệ thống lọc EDI và RO công nghiệp.

Hệ thống lọc nước RO

Trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu về hệ thống lọc nước RO nhé! 

Hiện nay hệ thống lọc nước RO có cơ cấu hoạt động chính dựa trên phương thức bơm áp suất lớn. Tác dụng mà hệ thống lọc này đem lại là giúp dẫn nước qua màng bán thấm bên trong. Nhờ vậy mà tất cả các tạp chất đều sẽ được loại bỏ và nguồn nước đầu vào được lọc sạch 1 cách tốt nhất.

he-thong-ro-chay-than-3

Cấu tạo bên trong hệ thống lọc nước RO chính là van và đường ống dẫn nước. Và tất nhiên cả 2 bộ phận này đều phù hợp với tiêu chuẩn nước RO trong việc lọc nước.

Màng RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp đã được các nhà sản xuất thiết kế với tính chất bán thấm góp phần loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm nguồn nước. Phần nước sau khi được xử lý qua màng lọc sẽ được chuyển trực tiếp đến bồn trữ nước sạch.

Điểm khác biệt giữa hệ thống lọc EDI và RO công nghiệp

Khác với hệ thống lọc nước RO, hệ thống EDI có sự kết hợp của cả hai quá trình tách màng và trao đổi ion. Trong suốt quá trình hoạt động, điện phân sử dụng dòng điện để loại bỏ các tạp chất không tốt ra khỏi nước. Bên cạnh đó, do màng bán thấm là các ion hoạt động dựa trên diện tích. Chính vì vậy mà khi chảy dòng điện sẽ giúp giảm thiểu các icon dựa trên diện tích của chúng.

Hệ thống lọc EDI hiện nay được sử dụng chủ yếu trong tái chế nước dư. Và được tập trung chủ yếu trong các ngành công nghiệp thực phẩm hay đồ uống là chính. Nhờ có khả năng hoạt động cao cùng nguồn nước đầu ra có độ tinh khiết rất cao. Nên hiệu suất hoạt động của nó rất được các nhà chuyên gia cũng như khách hàng tin tưởng.

Cấu tạo của hệ thống lọc

  • Hệ thống lọc RO: đường nước xả, van 1 chiều, thiết bị hạn chế lưu lượng, bể nước, vòi nước, van ngắt tự động, bộ lọc sau, bộ lọc sơ bộ và còn có cả màng RO.
  • Hệ thống lọc EDI: bao gồm nhựa, phương tiện trao đổi ion, dòng điện, màng bám không thấm, điện cực tích điện trái dấu, bộ đệm đặc/loãng, màng caction, action.

Ứng dụng của 2 hệ thống lọc

  • Hệ thống lọc RO: hệ thống lọc này thường được sử dụng trong các nhà máy điện, hệ thống xử lý nước tòa nhà và cả hệ thống lọc nước tòa nhà.
  • Hệ thống lọc EDI: gồm tái chế nước trong ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống, vi điện tử và xử lý nước cấp lò hơi nhà máy nhiệt điện. Có thể nói hiệu suất của nó rất đáng tin cậy vì cung cấp nguồn nước siêu tinh khiết cao. 

loc-tong-nuoc-sinh-hoat-1

Ưu điểm của hệ thống EDI  so với RO công nghiệp

  • Trước tiên chính là hoạt động chế tạo vô cùng đơn giản và gọn nhẹ.
  • Đặc biệt nó còn chiếm ít không gian của gia đình bạn cũng như trong môi trường nhà máy, công nghiệp.
  • Nguồn nước được tạo ra từ hệ thống EDI có sự ổn định, độ tinh khiết cao và vô cùng an toàn với sức khỏe của con người.
  • Hệ thống lọc nước EDI còn không gây ra ô nhiễm môi trường.
  • Còn có lượng điện tiêu thụ ở mức thấp.
  • Nhờ có cơ chế hoạt động hiệu suất cao mà chi phí vận hành và bảo trì được giảm thiểu đáng kể.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH phát triển công nghệ Môi trường và Tài nguyên Việt Nam V.ECO

Địa chỉ: Số 5 Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0396.659.488 – 0961.488.508

Fanpage: Xử lý nước VECO

so-snh-im-khc-bit-gia-h-thng-lc-edi-v-ro-cng-nghip