Những lý do nên thay màng lọc công nghiệp RO đúng kỳ hạn

Nếu bạn đang sử dụng bất kì loại máy lọc nước công nghiệp RO nào thì bạn cần phải biết đến tầm quan trọng của việc thay thế bộ lõi lọc và màng RO đúng hạn. Điều quan trọng nhất là bạn phải có những hiểu biết cơ bản về lịch trình thay thế bộ lọc định kỳ. Bởi vì bộ lọc và màng RO là các bộ phận chính của máy lọc nước công nghiệp RO. Mục đích của bài đăng này là sẽ giúp bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của việc bảo trì máy lọc nước công nghiệp RO góp phần giữ cho nước uống luôn luôn tinh khiết và an toàn, giúp tăng tuổi thọ của máy lọc nước công nghiệp RO và còn giúp giảm chi phí bảo trì máy.

Các yếu tố phải luôn được tính đến trước khi ước tính thời điểm để có thể thay thế màng RO hoặc bộ lọc của máy lọc nước công nghiệp RO

  • Trước tiên là mức độ tạp chất có trong nước đầu vào.
  • Tiếp đến là mức TDS hoặc độ cứng của nước đầu vào.
  • Cuối cùng là lượng nước bạn lọc bằng máy lọc nước RO.

 

thay-mang-loc-cong-nghiep-ro-2

 

Thông thường thì lịch trình thay đổi màng RO và các bộ lọc mà chúng tôi đã đưa ra trong các đoạn sau là dành cho các hoạt động trong công với tần suất sử dụng nước lọc nhiều nên thường xuyên phải chú ý hơn đến các màng lọc. Và thường thi nước có hàm lượng tạp chất cao, mức TDS cao hoặc nếu bạn sử dụng máy lọc RO để lọc một lượng nước lớn, thì bộ lọc và màng RO sẽ cần phải được thay thế khá thường xuyên.

Bộ lọc thô trước màng RO nên được thay thế lý tưởng sau tầm khoảng 6 tháng. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy như vậy là quá nhanh nhưng đối với lượng sử dụng nhiều thì đây lại chính là thời điểm rất thích hợp để thay thế màng lọc nước RO công nghiệp. Tuy nhiên khoảng thời gian thay thế có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào chất lượng và lượng nước được lọc ra từ máy. 

Thời gian thích hợp để thay thế bộ lọc thô

Trong máy lọc nước RO công nghiệp, bộ lọc thô được thiết kế để loại bỏ cặn và bụi bẩn khỏi nước để bộ lọc carbon và màng RO của bạn sẽ không có dấu hiệu bị tắc sớm. Vì vậy mà mỗi nhà có thể có lượng trầm tích khác nhau trong nước đầu vào, do đó không có được kích thước phù hợp với tất cả câu trả lời của bạn để cho bạn biết rằng nó sẽ kéo dài bao lâu cho bạn.

Nếu như bộ lọc thô không được thay thế theo đúng thời hạn thì bụi bẩn sẽ dần dần tích tụ lại trên màng RO và màng sẽ có dấu hiệu bị tắc, điều này chắc chắn sẽ làm giảm hiệu quả cũng như là tuổi thọ của màng lọc nước RO.

 

thay-mang-loc-cong-nghiep-ro-1

 

Nếu bạn bảo trì bộ lọc thô đúng cách và đúng thời hạn thì chắc chắn bộ lọc Carbon và màng RO sẽ sử dụng được lâu hơn. Chính vì điều này mà chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi bộ lọc thô ít nhất một lần mỗi năm để có thể đảm bảo được chất lượng nước giúp phục vụ các hoạt động công nghiệp.

Thời gian thích hợp để thay thế màng lọc RO

Trong máy lọc nước công nghiệp RO thì màng lọc RO được coi là bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ máy lọc nước RO nào chứ không riêng các loại máy công nghiệp. Nếu bạn đã thay thế bộ lọc thô theo các khoảng thời gian mà chúng tôi khuyến nghị thì màng RO chỉ cần được thay đổi sau khi sử dụng khoảng từ 24 – 26 tháng.

Màng RO có khả năng tồn tại lâu hơn tùy thuộc vào TDS của nước đầu vào. Việc thay thế màng RO sẽ hoàn toàn dựa trên lượng nước cần lọc, chất lượng nước đầu vào và hiệu quả của bộ lọc thô cũng như là bộ lọc carbon.

 

thay-mang-loc-cong-nghiep-ro-3

 

Theo như chúng tôi được biết thì cách tốt nhất để biết khi nào bạn nên thay thế màng RO của mình là bạn hãy thử kiểm tra mức TDS của nước tinh khiết. Để kiểm tra, bạn sẽ cần một máy đo TDS để tìm ra cấp độ TDS. Khi đó bạn sẽ biết rằng màng RO của bạn sắp cần phải thay khi TDS bắt đầu có sự tăng ​​lên.

Chắc hẳn bạn đã có thêm được rất nhiều những kiến thức mới về việc thay màng lọc sau khi đã đọc xong bài viết của chúng tôi. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy có ích và đặc biệt có thể cải thiện được chất lượng nước ngày càng tốt hơn.

Xem thêm: Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống RO công nghiệp

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH phát triển công nghệ Môi trường và Tài nguyên Việt Nam V.ECO

Địa chỉ: Số 5 Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0396.659.488 – 0961.488.508

Fanpage: Xử lý nước VECO

 

nhng-l-do-nn-thay-mng-lc-cng-nghip-ro-ng-k-hn