Những điều cần biết về lõi lọc RO công nghiệp cao cấp

Lõi lọc RO công nghiệp là một phần quan trọng nhất trong dây chuyền lọc nước. Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng luôn giữ một vai trò quan trọng giúp nước thành phẩm được chất lượng, tinh khiết nhất. Để hiểu thêm về khái niệm, cấu tạo, công dụng của nó? Và chúng có ưu và nhược điểm gì? bài viết sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết là câu trả lời hoàn hảo nhất dành cho bạn.

 

roi-ro-cong-nghiep-1

 

Lõi lọc RO công nghiệp là gì?

Lõi lọc RO công nghiệp (hay còn gọi là màng lọc RO)  là những tấm màng được sản xuất từ vật liệu tổng hợp, được cuộn lại thành nhiều lớp và tạo thành 1 hình trụ. Có kích thước lõi lọc rất nhỏ từng nano-mét (nm) vì vậy lõi lọc có thể lọc được những tạp chất có kích thước ngang với 1 phân tử.

Công dụng của nó là lọc muối tạp chất ra khỏi nước. Nước đi qua lõi lọc RO sẽ được lọc trở thành nước tinh khiết, những tạp chất như muối hay là hợp chất hữu cơ trong nước sẽ bị loại bỏ gần như tuyệt đối lên đến 99.9% 

 

lõi lọc RO

 

Cấu tạo của lõi lọc RO công nghiệp

 

Các lõi RO công nghiệp thường được cấu tạo bởi một tấm màng mỏng tổng hợp bao gồm ba lớp: lớp hỗ trợ polyest (polyester support web); lớp rào cắn polyamide siêu mỏng (ultra thin polyamide barrier layer) ở bề mặt trên cùng và lớp polysulfone vi xốp (microporous polysulfone interlayer) 

Các tấm màng mỏng sẽ được cuộn theo hình xoắn ốc để trở thành 1 màng lọc RO hình trụ. Một lõi lọc RO công nghiệp sẽ được tạo nên từ 1 – 30 lớp màng nhỏ tùy thuộc vào những yếu tố khác nha.

 

lõi-ro-cong-nghiep-2

 

Ở những công trình xử lý nước công nghiệp, các cuộn màng RO sẽ được đặt nối tiếp nhau ở bên trong vỏ màng

Nước đầu ra của cuộn màng thứ nhất sẽ trở thành nước đầu vào của cuộn mang thứ hai,…. và sau khi đi qua cuộn màng cuối cùng, chúng ta được nước nước tinh khiết 

 

Công dụng của lõi RO công nghiệp

Lõi lọc RO công nghiệp thường được lắp đặt ở các hệ thống xử lý nước tinh khiết có lưu lượng lớn ( lớn hơn 2200 gpd – 8.3 m3/ngày).  Có vai trò khử muối trong hệ thống xử lý nước tinh khiết của máy lọc nước RO, màng RO chất lượng cao có thể khử được tới 99,9% gần như tối đa cho ra nước thành phẩm tinh khiết nhất

 

Lõi-loc-Ro-3

 

Ngoài ra màng lọc RO còn có chức năng lọc sạch sâu các cặn bẩn có kích thước siêu nhỏ, cho phép những phân tử nước tinh khiết, sạch đi qua. Nước sau khi lọc xong hoàn toàn yên tâm đạt tiêu chuẩn, người dùng có thể uống nước trực tiếp mà không cần đun sôi.

Khác với máy lọc RO thông thường, các hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ phải được tích hợp nhiều hệ thống lõi lọc RO, khoảng 2-6 lõi lọc. Tuỳ vào công suất của hệ thống lọc nước mà mỗi doanh nghiệp sử dụng mà có thể có số lượng màng RP khác nhau.

 

Ưu nhược điểm của lõi lọc RO công nghiệp

 

Ưu điểm

Lõi lọc RO công nghiệp được ứng dụng công nghệ mới có thêm lõi lọc thứ 6 bổ sung thêm chức năng cung cấp những khoáng chất có lợi cho con người. Có thể loại bỏ gần như tuyệt đối những chất có hại cho sức khỏe con người.

 

LO-LOC-ro-5

 

Nhược điểm

Lõi lọc RO công nghiệp  khá Tốn nước nhiều, vì cho ra nước tinh khiết nên cũng đồng nghĩa với việc phải loại thải ra một lượng nước thải tương đương.

 

Hệ thống lõi lọc RO công nghiệp được phân phối ở đâu?

Bài viết đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về lõi lọc RO công nghiệp giúp bạn hiểu thêm và có thể chọn hệ thống lọc nước công nghiệp phù hợp cho công trình của bạn.

Nếu bạn đang muốn lắp đặt lõi lọc nước RO cho hệ thống lọc nước công nghiệp thì hay chọn Veco. Là một trong những công ty về môi trường và công nghệ nên luôn đảm bảo những lõi lọc chính hãng, chất lượng và hiện đại nhất. Luôn mang đến sự yên tâm cho người sử dụng. Bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành hấp dẫn.

Nhanh tay liên hệ ngay đến Veco để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Xem thêm: Vai trò của màng lọc RO công nghiệp với máy lọc nước công nghiệp RO

 

Công ty TNHH phát triển công nghệ Môi trường và Tài nguyên Việt Nam V.ECO

Địa chỉ:Số 5 Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0396.659.4880961.488.508

Fanpage: Xử lý nước VECO

 

nhng-iu-cn-bit-v-li-lc-ro-cng-nghip-cao