Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt màng lọc RO công nghiệp

Với sự ra đời của nhiều hệ thống lọc nước công nghiệp đã giúp cải thiện đáng kể tình trạng nước hiện nay của mọi người. Nổi bật hơn cả hệ thống lọc nước RO công nghiệp góp phần tạo nên những dây chuyền sản xuất nước sạch hiện đại cung cấp đủ nước mà chất lượng đảm bảo cho người sử dụng. Khi nhắc đến hệ thống lọc nước RO công nghiệp người ta chú ý nhất đến màng lọc RO bởi đây là thành phần quan trọng nhất của hệ thống. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt và sửa chữa nhiều người vẫn còn mắc một số sai lầm khi lắp đặt màng lọc RO. Bài viết hôm nay Veco xin cung cấp thông tin đến quý khách hàng về hướng dẫn lắp đặt 

Màng lọc RO công nghiệp là gì?

Màng lọc RO là viết tắt từ hai chữ Reverse osmosis (thẩm thấu ngược) được sản xuất từ chất liệu Polyamit. 

 

mang-loc-ro-cong-nghiep-2

 

Màng lọc được cấu tạo bởi 4 lớp: lớp bảo vệ, lớp đệm, lớp màng lọc và lớp thẩm thấu. Trong hệ thống các lớp màng RO được xếp lại và cuộn với nhau tạo nên kích thước khe màng siêu nhỏ chỉ vỏn vẹn 0.0001 micron chỉ đủ cho phân tử nước đi qua đảm bảo quá trình lọc siêu sạch.

Vai trò quan trọng của màng lọc RO công nghiệp trong đời sống

Màng lọc RO là một thiết bị vô cùng quan trọng nằm trong hệ thống lọc nước công nghiệp được trang bị công nghệ lọc RO hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Màng lọc RO giúp loại bỏ tất cả các tạp chất, bùn đất, các kim loại nặng, khoáng chất có hại trong nguồn nước. 

mang-loc-ro-cong-nghiep-3

 

Khả năng loại bỏ muối hòa tan, các tạp chất bẩn đến 99%. Nước sau khi lọc qua màng lọc RO người dùng có thể uống trực tiếp

Các khu công nghiệp đã sử dụng hệ thống lọc RO công nghiệp thay vì dùng nước chai đóng bình vừa tốn kém mà chất lượng k đảm bảo hết.

Được ứng dụng phổ biến trong các ngành như: công nghiệp dược phẩm, các phòng thí nghiệm, sản xuất chế biến,…..

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt màng lọc RO công nghiệp

Có thể nói màng lọc RO công nghiệp là trái tim sống của hệ thống lọc nước công nghiệp. Bởi lẽ chất lượng nước được tạo ra vô cùng tuyệt vời. Và để hệ thống hệ thống hoạt động trơn tru đúng cách thì việc lắp đặt phải chính xác. Các bước lắp đặt gồm có

  • Bước 1: Cần tháo bỏ lớp nilon bên ngoài của màng RO
  • Bước 2: Tiến hành gắn ron vào đầu cái bịt vỏ màng, chú ý sẽ có 2 ron ở mỗi màng.
  • Bước 3: Sử dụng nước rửa chén để bơi nhẹ lên ron đen phía dưới của màng lọc
  • Bước 4: Tiếp tục bôi nước rửa chén lên ống chứa màng lọc RO, cách này tạo độ trơn để đẩy màng vào cho dễ dàng.
  • Bước 5: Sau khi bôi nước rửa chén xong hãy nhét màng vào ống vỏ màng, ấn mạnh để màng vào hết tạo độ khít, có thể dùng cán búa gỗ gõ nhẹ để màng vào đúng vị trí.
  • Bước 6: Xoáy bịt vỏ màng, chú ý hãy gắn ron vào bịt vỏ màng và sử dụng một ít dung bịch bôi trơn để bôi
  • Bước 7: Cuối cùng lấy cùm để cùm vỏ màng lại và xoáy ốc thật chặt

Với 7 bước lắp đặt màng lọc RO vô cùng dễ dàng mà Veco cung cấp bạn hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt và thay thế màng lọc mà không cần thợ chuyên dụng.

Kết luận: Màng lọc RO công nghiệp luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng các ngành cần khối nước lớn mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn. Màng lọc RO công nghiệp giúp cho quá trình sử dụng và chế biến trở nên dễ dàng và đảm bảo hơn bao giờ hết. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu màng lọc RO công nghiệp khác nhau. Có rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ sử dụng màng lọc RO công nghiệp tại Veco. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, độ uy tín cao với khách hàng. Đến với Veco bạn hoàn toàn yên tâm và lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mình hơn khi được tư vấn cẩn thận. Hãy truy cập ngay để được nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé.

Tìm hiểu thêm: Hệ thống lọc nước RO công nghiệp tinh khiết – VECO

 

Công ty TNHH phát triển công nghệ Môi trường và Tài nguyên Việt Nam V.ECO

Địa chỉ: Số 235 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0396.659.4880961.488.508

Fanpage: Xử lý nước VECO

hng-dn-chi-tit-cch-lp-t-mng-lc-ro-cng-nghip