Hệ thống xử lý nước RO cho ngành dược phẩm, thực phẩm chức năng

Mổ tả sản phẩm

Giá: Liên hệ

liên hệ để đặt hàng

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC HÀNG ĐẦU

Gọi ngay! Sẽ có giá tốt hơn

HOTILNE: 0865.588.238

MÁY LỌC NƯỚC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Yêu cầu tiêu chuẩn nước trong ngành dược phẩm, thực phẩm chức năng như thế nào?

Công nghiệp dược phẩm là ngành công nghiệp sản xuất ra các loại thuốc điều trị bệnh cho con người. Các sản phẩm của ngành công nghiệp này có chất lượng liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh vì thế có yêu cầu rất khắt khe. Bên cạnh công thức và cách điều chế thì sử dụng nguồn nước tinh khiết chính là yêu cầu cơ bản của ngành công nghiệp này.

Hệ thống xử lý nước RO cho ngành dược phẩm, chức năng
Hệ thống xử lý nước RO cho ngành dược phẩm, chức năng

Nếu sử dụng nguồn nước ô nhiễm để duy trì hoạt động của ngành công nghiệp thì các dược phẩm điều chế sẽ bị biến chất thậm chí nhiễm nấm, khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Hệ thống lọc nước RO công nghiệp trong ngành sản xuất dược phẩm sẽ mang lại nguồn nước tinh khiết, đảm bảo yêu cầu để cho ra những sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Đối với các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng thì nước cấp vào sản xuất phải đạt tiêu chuẩn GMP-WHO tương đương với tiêu chuẩn nước tinh khiết của dược điển Việt Nam.

TIÊU CHUẨN NƯỚC TINH KHIẾT THEO TIÊU CHUẨN GMP – WHO:

STT TÊN CHỈ TIÊU ĐƠN VỊ NỒNG ĐỘ DƯỚI HẠN THEO
TIÊU CHUẨN
01 PH (25oC) U.S 5.0 – 7.0 WHO
02 Mùi – vị 0 Dược điển tậpIII – VN
03 Canxi và Magiê PPM 0 WHO
04 Độ màu Pt – Co 0 Dược điển tậpIII – VN
05 ClorI PPM 0,5 WHO
06 Sulphate PPM Không đổi màu sau 1h Xác định theo tiêu chuẩnPh. Eur(Vo. II)
07 Chất oxi hóa Nồng độ theo tiêu chuẩn BP Không đổi màu sau 5ph Ph.Eur
08 Amoni PPM 0,2 Ph.Eur
09 Nitrat PPM 0,2 WHO
10 Nhôm PPM 0,01 Ph.Eur
11 Kim loại nặng PPM 1 Ph.Eur
12 Cặn bay hơi % 0,001 Ph.Eur
13 Độ dẫn điện mS/cm (25oC) 1.3 (Nước dùng pha Tim) WHO

Hệ thống xử lý nước RO 2 cấp sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng

Hệ thống xử lý nước RO 2 cấp sản xuất dược phẩm
Hệ thống xử lý nước RO 2 cấp sản xuất dược phẩm

1. Lọc thô

 • Cột lọc đa tầng: chứa cát thạch anh, cát mangan.  Cát thạch anh xử lý các chất cặn lơ lửng, có kích thước lớn. Cát Mangan hấp thụ ion kim loại lên bề mặt vật liệu, xử lý triệt để thành phần kim loại có trong nước.
 • Cột lọc than: Sử dụng nhiều loại than hoạt tính, với khối lượng riêng và diện tích tiếp xúc bề mặt lớn. Tại đây than sẽ hấp thục Clo dư, các hợp chất hữu cơ khác có trong nước, đồng thời khử mùi.
 • Cột trao đổi ion: Tại đây các cation gốc Na+ sẽ trao đổi với các ion Mg2+, Ca2+, cation Kim loại khác có hóa trị cao lên bề mặt của các hạt trao đổi, làm giảm độ cứng của nước, do đó nước đầu tra của cột này sẽ đạt tiêu chuẩn nước mềm.

2. Lọc Cartridge:

– Nước được sử dụng bơm tăng áp đến Thiết bị Cartridge Filter_CF (Cartridge filter) với các lõi cartridge có đường kính lỗ lọc 5 micron mét, lõi lọc bằng vật liệu polyethylene có chiều dài 20 inch nhằm tiếp tục tách cặn lớn hơn 5 micromet bảo vệ màng lọc RO

3. Lọc RO 

– Màng lọc RO cấp 1: Áp dụng cơ chế thẩm thấu ngược,  nâng hiệu suất lọc nước của màng lên tới 95%. Nguồn nước đầu ra của màng đảm bảo là nước tinh khiết do đã tách bỏ hoàn toàn các ion kiam loại hóa trị 1 Na+, K+,… hay anion CO32-, HCO3–, … và các vấn đề vi sinh. Độ dẫn điện của nước sau RO là 16µM/cm.

– Màng lọc RO cấp 2: Xử lý triệt để sau RO cấp 1, đạt yêu cầu không có vi sinh vật trong trong nước, sau lọc nước RO, độ dẫn điện của nước là 5µS/cm

4. Khử trùng

+ Thiết bị xử lý thanh trùng: được sử dụng bằng công nghệ tia UV cho phép xử lý các vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi chất lượng nước.

+ Thiết bị lọc xác khuẩn: Nước sau khi được xử lý UV các vi khuẩn chết, xác của chúng được kết dính với nhau tạo thành các màng lơ lửng có kích thước trong bể chứa nước thành phẩm. Do vậy trước khi đến điểm đóng thành phẩm được đưa qua thiết bị siêu lọc 0,2 micromet. Cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này. Đảm bảo nước thành phẩm đạt chất lượng cao nhất.

"Bản

Tiêu chuẩn nước:

 • Nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn dược điển
 • Độ dẫn điện đạt: 0.1 – 0.18 Us/cm tại 25oC
 • Nội độc tố vi khuẩn < 0,2 EU/nl

Ý nghĩa hệ thống xử lý nước RO trong ngành sản xuất dược phẩm

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp trong ngành sản xuất dược phẩm đóng vai trò rất lớn trong hoạt động của ngành này vì:

 • Hệ thống lọc nước tạo ra nguồn nước sạch giúp công nghiệp dược phẩm sản xuất ra các sản phẩm chất lượng, an toàn với sức khỏe con người.
 • Hệ thống hoạt động ổn định giúp cho hiệu quả sản xuất tốt, thu nhập cao.
 • Lọc nước công nghiệp RO hoạt  động tự động nên cần ít nhân lực, hạn chế chi phí trong quá trình sản xuất của các công ty dược phẩm.
 • Ngoài ra, tiêu hao nhiên liệu nhỏ, chi phí đầu tư thấp cũng là ưu điểm của hệ thống này đối với ngành công nghiệp dược phẩm.
ý nghĩa của hệ thống xử lý nước RO
ý nghĩa của hệ thống xử lý nước RO

Công dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp cho ngành dược

 • Tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết đảm bảo loại bỏ 99,9% các loại tạp chất, vi sinh vật, đạt Tiêu chuẩn dược Điển Việt Nam, sử dụng trong phòng mổ, phục vụ chạy thận nhân tạo, sản xuất dược phẩm.
 • Không cần dùng hoá chất để xử lý
 • Hệ thống lọc nước công nghiệp với màng lọc RO được sử dụng máy lọc công suất lớn, giúp đảm bảo quá trình sản xuất liên tục.
 • Cơ chế hoạt động tự động

Tại sao nên lựa chọn hệ thống xử lý nước RO của V.ECO?

V.ECO hiểu rõ tầm quan trọng của nguồn nước trong việc sản xuất dược phẩm trong ngành dược. Nên việc lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp cho ngành dược được V.ECO tư vấn hết sức chi tiết ngay từ ban đầu, nhằm giúp doanh nghiệp dược phẩm không những đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn tối đa hoá chi phí lắp đặt, vận hành và mở rộng hệ thống từ qui mô nhỏ đến lớn.

Hệ thống lọc nước của V.ECO sử dụng màng lọc RO nhập khẩu từ các nước tiên tiến nên cho chất lượng nước có độ tinh khiết cao, đảm bảo chất lượng dược phẩm tốt nhất.

Công ty cung cấp đa dạng các hệ thống lọc nước có công suất khác nhau nên phù hợp với các đơn vị sản xuất dược phẩm quy mô khác nhau.

Ngoài ra, khi mua hệ thống lọc nước RO của V.ECO khách hàng sẽ được miễn phí vận chuyển và lắp đặt. Việc lắp đặt được tiến hành bởi các nhân viên giàu kinh  nghiệm, được đào tạo chuyên sâu, tư vấn chọn vị trí lắp đặt an toàn, chuyên biệt, tránh nhiễm khuẩn, lây lan dịch bệnh, đảm bảo sản xuất dược phẩm có năng suất cao nhất.

Liên hệ

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH phát triển công nghệ Môi trường và Tài nguyên Việt Nam V.ECO

Địa chỉ:Số 5 Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0396.659.488 – 0961.488.508

Fanpage: Xử lý nước VECO

 

h-thng-x-l-nc-ro-cho-ngnh-dc-phm-thc-phm-chc-nng