Hệ thống xử lý nước cấp – nước ngầm

Mổ tả sản phẩm

Giá: Liên hệ

liên hệ để đặt hàng

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC HÀNG ĐẦU

Gọi ngay! Sẽ có giá tốt hơn

HOTILNE: 0865.588.238

MÁY LỌC NƯỚC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

I. TỔNG QUAN

Nước ngầm là gì?

Nước ngầm (hay còn gọi là nước cấp) là nguồn nước tồn tại trong các lỗ hổng và các khe nứt của đất đá, được tạo thành trong giai đoạn trầm tích đất đá hoặc do sự thẩm thấu của nguồn nước mặt, nước mưa,… Nước ngầm tồn tại cách mặt đất vài mét, vài chục mét hoặc vài trăm mét.

Nước ngầm được khai thác từ tầng địa chất có độ sâu và nông phụ thuộc chủ yếu vào tầng nước ngầm tại nơi khai thác. Sau khi khai thác, chất lượng của nước ngầm phụ thuộc vào các thành phần khoáng chất và cấu trúc của các tầng đất đá mà dòng nước đi qua.

Nước ngầm khai thác ở vùng địa chất là đá vôi thì có độ cứng và kiềm cao, vùng địa chất Granite thì có tính acid và rất ít chất khoáng. Chính vì tính chất riêng của nước ngầm được khai thác từ vùng địa chất khác nhau nên người ta xây dựng hệ thống xử lý – lọc nước ngầm phù hợp với từng loại nước.

Vậy hiện nay có những phương pháp xử lý nước ngầm nào được áp dụng phổ biến để tạo ra nguồn nước sạch, cung cấp cho người dùng? Tìm hiểu thêm tại đây nhé!

Sacred Cenotes: Portals to the Maya Underworld | Ancient Origins

 

Khai thác nước ngầm

Các phương pháp xử lý nước ngầm

Phương pháp xử lý nước ngầm phụ thuộc nhiều vào các yếu tố: đặc điểm nguồn nước, nhu cầu cấp nước, tiêu chuẩn dùng nước, kinh phí của mỗi gia đình,… chúng ta sẽ lựa chọn công nghệ xử lý nước ngầm khác nhau.

  • Đối với nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn:

○     Xử lý nước ngầm bằng oxy hóa.

○     Làm thoáng đơn giản.

○     Làm thoáng bằng giàn mưa tự nhiên.

○     Làm thoáng cưỡng bức.

  • Đối với nguồn nước bị nhiễm phèn sắt:

○     Sử dụng hóa chất: khử sắt bằng vôi, Clo, Kali Permanganat,…

○     Xử lý nước ngầm bằng cách lọc nước qua lớp lọc đặc biệt.

○     Phương pháp trao đổi ion.

○     Xử lý nước bằng phương pháp vi sinh.

JICA giúp Hà Nội xử lý nước ngầm không sử dụng hóa chất

II. SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ

III. THUYẾT MINH SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ

Đầu tiên nước ngầm được hút từ các giếng khoan nhờ hệ thống máy bơm và được clo hóa sơ bộ rồi vào công trình làm thoáng. Công trình làm thoáng có chức năng chính là khử CO2 hòa tan oxy không khí vào nước để oxy hóa Fe2+ thành Fe3+, để dễ dàng kết tủa, dễ dàng lắng đọng để khử ra khỏi nước nâng cao hiệu quả của các công trình lắng và lọc.
Sau khi làm thoáng và châm hóa chất nước tự chảy (vôi) xuống bể lắng tiếp xúc ngang. Mục đích của công trình này là để các phản ững diễn ra và thu hồi cặn của các phản ứng. Thời gian lưu nước lắng thường 90 – 120 phút.
Sau đó nước được đưa qua bể lọc nhanh. Tại đây, nước không chỉ giữ lại các hạt cặn lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn các lỗ rỗng tạo ra giữa các hạt vật liệu lọc mà còn giữ lại keo sắt, keo hữu cơ gây độ đục, độ màu.
Sau khi đã được lọc, nước được đưa sang bể chứa nước sạch. Trước khi sang bể chứa nước sạch nước được châm với hóa chất khử trùng là clo để loại trừ vi sinh vật tồn tại trong nước ngầm.

Cách xây bể lọc nước giếng khoan bạn tự làm đơn giản, giá rẻ – Nước sinh hoạt gia đình

 

h-thng-x-l-nc-cp-nc-ngm-x-l-nc-veco