Hệ thống khử khoáng MIXED BED

Mổ tả sản phẩm

–     Có khả năng xử lý nguồn nước có độ cứng lên đến 150mg/l CaCO3.

–     Linh hoạt trong việc mở rộng, nâng cấp công suất, đảm bảo hệ thống chạy liên tục 24/24.

–     Thiết kế phù hợp với quy mô sản xuất công nghiệp.

–     Chi phí vận hành thấp.

Giá: Liên hệ

liên hệ để đặt hàng

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC HÀNG ĐẦU

Gọi ngay! Sẽ có giá tốt hơn

HOTILNE: 0865.588.238

MÁY LỌC NƯỚC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hệ thống khử khoáng MIXED BED là gì?

Công nghệ khử khoáng Mixed Bed MBP (Mix-bed polisher) hay còn gọi là Hệ thống đánh bóng nước bằng hạt trao đổi hỗn hợp hoạt động dựa trên phương pháp trao đổi ion.

Đối với các hệ xử lý nước truyền thống, có thể ứng dụng công nghệ khử khoáng với các cột lọc chứa hạt trao đổi cation và anion riêng biệt. Tuy nhiên ở một số yêu cầu cao hơn, cần thiết phải sử dụng hệ thống MBP (Mix-bed polisher). Các cột lọc trong hệ thống MBP thường bao gồm loại hạt mix-bed được cấu thành từ các hạt trao đổi anion và cation được trộn sẵn với tỷ lệ phù hợp từ các nhà sản xuất. Ưu điểm của hệ thống MBP là có thể đưa nước lên mức điện trở 18.2 MΩ × cm, dễ vận hành.

Giới thiệu công nghệ

Phương pháp Mixed Bed thường được sử dụng trong ngành công nghiệp lọc nước để xử lý nước đạt chất lượng nước khử khoáng, thường được thiết kế kết hợp với hệ lọc thẩm thấu ngược RO.

Hệ thống bao gồm các hạt nhựa Cation và Anion. Những hạt này cùng với nước thải/thủy cục/giếng khoan tham gia vào quá trình trao đổi ion H+ và OH-. Các ion H+ và OH- sau đó được kết nối với nhau và tạo thành phân tử nước tinh khiết.

Sau một thời gian sử dụng khi các hạt nhựa cạn kiệt ion để trao đổi chúng ta cần tái sinh hạt nhựa bằng hóa chất.

Tuy nhiên trong một số ngành đặc biệt hạt nhựa gần như không được tái sinh vì tính chất đặc biệt của nước khử khoáng mà lĩnh vực đó yêu cầu,như: sản xuất vi mạch điện tử, chất bán dẫn, …

Các loại hạt nhựa Mixed Bed
Các loại hạt nhựa Mixed Bed
Hạt nhựa Cation - Anion INDION MB-6SR | Thiết bị môi trường Cơ điện Bách Khoa Nhựa Mixed Bed MB400 – Purolite khử ion nước nhập khẩu chính hãng

Các loại hạt nhựa Mixed Bed

 

Cấu tạo hệ thống khử khoáng MIX-BED (MBP)

Hệ thống khử khoáng MIXED BED
Hệ thống khử khoáng MIXED BED

Hệ thống được thiết kế để sản xuất ra các sản phẩm nước tinh khiết chất lượng cao. Tùy thuộc yêu cầu cụ thể của nhà máy, V.ECO sẽ điều chỉnh việc vận hành để tạo ra sản phẩm nước khử khoảng phù hợp.

1.Hệ thống lọc thô

– Cột lọc đa tầng: Loại bỏ các chất rắn lơ lửng có kích thước lớn hơn 10µm và các kim loại nặng như Sắt và mangan

– Cột lọc than hoạt tính: Có thể kết hợp nhiều loại than hoạt tính để tăng hiệu quả xử lý, nhằm loại bỏ lượng Clo dư, khử mùi và các hợp chất hữu cơ khác có trong nước.

– Cột trao đổi ion: Giảm độ cứng của nước bằng việc sử dụng các cation Na+ trao đổi với các ion Mg2+, Ca2+ … có trong nước, bảo đảm nước đầu ra là nước mềm.

2. Hệ thống lọc tinh

Cột lọc Cartridge: Với các khe lọc dưới 5µm, giúp loại bỏ các chất rắn lơ lửng trong nước trước khi dẫn nước qua màng lọc RO.

3. Hệ thống lọc tinh khiết RO

Hiệu suất lọc của màng Ro lên đến 96.95%, giúp tạo ra nguồn nước tinh khiết, loại bỏ các ion lạ, vi khuẩn, nấm, tảo có trong nước. Sau màng lọc nước RO, độ dẫn điện của nước dưới 10µS/cm. Đạt yêu cầu cho quá trình xử lý sắp tới.

4. Bồn chứa nước 

Bồn chứa nước cần đảm bảo sản xuất từ vật liệu không có ảnh hưởng đến chất lượng nước và có thể cách ly nước với môi trường xung quanh. Chúng tôi thường sử dụng vật liệu composite cho bồn.

5. Bơm cấp nước 

Bơm cấp nước có nhiệm vụ cung cấp nước từ bồn chứa đi qua các thiết bị trong hệ thống MBP và cấp tới điểm sử dụng của khách hàng. Để đảm bảo cho chất lượng nước của hệ, vật liệu sử dụng để chế tạo bơm thấp nhất phải là Inox 304 (SUS304).

6. Hệ cột MBP (Mix-bed polisher column)

Các cột MBP thường là loại cột lọc composite, bên trong chứa các hạt mix-bed có nhiệm vụ “đánh bóng” nước.

7. Đèn UV diệt khuẩn (UV sterilizer)

Đèn UV có nhiệm vụ tiêu diệt các vi khuẩn có thể tồn tại trong nước do tiếp xúc từ các bồn chứa, đường ống tại hệ thống hoặc trong nước tuần hoàn về từ điểm sử dụng.

8. Bộ lọc xác khuẩn

Các vi khuẩn đã bị tiêu diệt bởi đèn UV sẽ được loại bỏ hoàn toàn nhờ các lõi lọc xác khuẩn có kích thước lỗ 0.2 µm.

Tại đầu ra của hệ thống, nước sản phẩm có thể đạt tới độ dẫn điện 18.2 MΩ × cm, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong các ngành như: điện tử, bán dẫn…

Ưu điểm công nghệ khử khoáng MIXED BED

–     Có khả năng xử lý nguồn nước có độ cứng lên đến 150mg/l CaCO3.

–     Linh hoạt trong việc mở rộng, nâng cấp công suất, đảm bảo hệ thống chạy liên tục 24/24.

–     Thiết kế phù hợp với quy mô sản xuất công nghiệp.

–     Chi phí vận hành thấp.

Ứng dụng khử khoáng MIXED BED

  • Sản xuất vi mạch điện tử
  • Sản xuất thuốc
  • Sản xuất băng đĩa, xi mạ
  • Sản xuất chất bán dẫn
  • Phòng thí nghiệm
  • Chạy thận nhân tạo

h-thng-kh-khong-mixed-bed-x-l-nc-veco