Hệ thống khử khoáng DI

Mổ tả sản phẩm

Giá: Liên hệ

liên hệ để đặt hàng

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC HÀNG ĐẦU

Gọi ngay! Sẽ có giá tốt hơn

HOTILNE: 0865.588.238

MÁY LỌC NƯỚC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HỆ THỐNG KHỬ KHOÁNG DI

Hệ thống khử khoáng (khử ion, deionizer – DI, demineralization) là quá trình ngược lại của sự khoáng hóa –  mineralization. Đây là một quá trình để giảm hàm lượng các chất khoáng trong các mô hoặc cơ thể, nồng độ khoáng chất có trong dung dịch hoặc nước.

Vì sao cần lắp đặt hệ thống khử khoáng DI?

  • Thông thường, điều trị liên quan đến việc quản lý các chất bổ sung chế độ ăn uống thích hợp để giúp phục hồi tái khoáng hóa các mô của con người và trạng thái sinh lý của họ.
  • Trong nước có nhiều khoáng bao gồm độ cứng ( canxi, magie), các kim loại nặng : Asen, Fe, Cu, Al. Các anion như: Cl-, Sulfate, Nitrate,..Những ion và khoáng chất này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước con người sử dụng. Tác động đến đời sống, sức khỏe cũng như hoạt động sản xuất của con người. Vì vậy trong một số nhu cầu sử dụng nước nhất định cần loại bỏ hàm lượng khoáng chất, khử khoáng có trong nguồn nước sinh hoạt hàng ngày.
  • Quá trình khử khoáng công nghiệp thường được áp dụng cho hoạt động sản xuất một số ngành công nghiệp: ngành dược, sản xuất acquy, sản xuất thuốc bảo vệ thực vật  và thú y,…

Nguyên lý khử khoáng

Hệ thống làm việc dựa trên nguyên lý trao đổi ion giúp loại bỏ tất cả các loại muối hòa tan trong nước, theo đó tổng chất rắn hòa tan (TDS) được loại bỏ từ nước thông qua quá trình trao đổi ion bằng cách sử dụng các hạt nhựa cation và anion điều khiển các ion trong nước.

Nước cấp chứa ion dương (ví dụ Ca2+, Na+…) và ion âm (ví dụ SO42-,Cl …) được đi qua cột thứ nhất có chứa hạt nhựa dương gốc H. Tại đây, các ion dương bị giữ lại ở hạt nhựa dương bằng cách thay thế H của hạt nhựa, H sẽ tách khỏi hạt nhựa và đi vào nước.

3Resin-H + Ca2++ Na+ -> 2Resin-Ca + Resin-Na + 3H+

Nước sau khi đã khử các ion dương thì chỉ còn lại ion âm, sẽ tiếp tục qua cột hạt nhựa âm, tại đó xảy ra trao đổi ion với nhóm OH– của hạt nhựa và bị giữ lại.

3Resin-OH + SO42- + Cl -> 2Resin-SO4 + Resin-Cl + 3OH

Các OH vừa bị tách ra ngay lập tức kết hợp với H+ có từ cột hạt dương trở thành H2O

H + OH -> H2O

Cột Cation và Anion tách biệt

Ưu điểm

  • Cho nước tinh khiết nhanh chóng và liên tục.
  • Sử dụng loại nhựa trao đổi Ion bền, có chất lượng cao nhất
  • Có đồng hồ hiện thị độ dẫn điện.
  • Hệ thống dễ dàng hoạt động và bảo trì.
  • Có thể được kết nối trực tiếp vào bất kỳ đường ống cung cấp nước.

Các ứng dụng

1. Ứng dụng trong quy trình y tế / phòng thí nghiệm

Các tiêu chuẩn về độ tinh khiết của nước DI được sử dụng làm cơ sở cho nước muối và các giải pháp khác được tiêm vào cơ thể trong các thủ tục y tế. Độ tinh khiết không có vi khuẩn và không khoáng chất của nó đảm bảo chất lượng và tính ổn định của dung dịch khi các thành phần khác được thêm vào nó. Nước DI cũng được sử dụng để làm sạch dụng cụ, thiết bị phòng thí nghiệm và thực hiện nuôi cấy tế bào mô, phân tách máu và các quy trình thí nghiệm khác.

2. Ứng dụng trong nước dược phẩm / nước trung tính

Nước khử ion trong ngành công nghiệp dược phẩm được sử dụng để chuẩn bị môi trường nuôi cấy, để tạo ra dung dịch nước, và để rửa các thùng chứa và thiết bị. Nó cũng được sử dụng làm nguyên liệu, thành phần và dung môi trong chế biến, pha chế và sản xuất. Ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực dược phẩm, dược phẩm trung tính, hoạt chất dược phẩm (API) và các sản phẩm trung gian, vật phẩm bổ sung và thuốc thử phân tích.

3. Ứng dụng trong sản xuất vi điện tử / bán dẫn

Trong sản xuất chất bán dẫn, tính chất của nước khử ion để hấp thụ khoáng chất, tăng cường chất tẩy rửa và sấy khô không có cặn giúp cho việc rửa và làm sạch tấm bán dẫn. Nó cũng được sử dụng trong khắc ướt, thử nghiệm vi khuẩn và nhiều quy trình khác trong toàn bộ cơ sở chế tạo.

4. Ứng dụng trong trong ngành ô tô

Nước khử ion thường được sử dụng để nạp pin axit chì, hệ thống làm mát và cho các ứng dụng khác. Khi được sử dụng như nước rửa sau khi rửa xe ô tô, cửa sổ và các ứng dụng tương tự, nước rửa không khử trùng được khử trùng mà không để lại các đốm gây ra bởi các chất hòa tan, loại bỏ các vết lau sau khi rửa.

5. Ứng dụng trong trong ngành mỹ phẩm

Nước khử ion thường được sử dụng như một thành phần để tăng độ tinh khiết, ổn định và hiệu quả trong nhiều sản phẩm chăm sóc tóc, chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, chăm sóc em bé, chăm sóc mặt và trang điểm.

6. Ứng dụng trong nghiên cứu năng lượng

Nước khử ion được sử dụng làm chất điện môi cao áp trong nhiều ứng dụng năng lượng xung, do hằng số điện môi tương đối cao, dùng cho nghiên cứu năng lượng.

7. Ứng dụng trong chế biến thực phẩm và đồ uống

Nước khử ion được sử dụng làm thành phần của quá trình chế biến thực phẩm và đồ uống. Nó cung cấp sự ổn định, tinh khiết và vệ sinh.

8. Ứng dụng trong sản xuất nước công nghiệp

Trong các nhà máy công nghiệp, nước DI tạo điều kiện tái chế nước và nước thải; thêm hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho các quá trình nồi hơi và hơi nước, là một yếu tố chính trong làm mềm nước thương mại công nghiệp.

9. Ứng dụng trong thiết bị xử lý nước nồi hơi

Nước khử ion được sử dụng để tiền xử lý nước cấp lò hơi để giảm quy mô và sử dụng năng lượng và để kiểm soát sự lắng đọng, ăn mòn trong hệ thống lò hơi. Như vậy, nước DI là một yếu tố thiết yếu trong tái chế nước lò hơi.

V.ECO tự hào là đơn vị chuyên sâu về xử lý nước cấp, khử khoáng, xử lý nước tinh khiết… hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả các hệ thống xử lý nước của chúng tôi được thiết kế với công nghệ và thiết bị hiện đại nhất. Đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng. Để được tư vấn thêm các bạn hãy liên hệ trực tiếp Hotline (Zalo): 0396.659.488 Mr Duy để được tư vấn tốt nhất.

h-thng-kh-khong-di-x-l-nc-veco