Điều cần biết về hệ thống khử khoáng bằng công nghệ MIXED BED

Nếu bạn đang không biết hệ thống khử khoáng bằng công nghệ mixed bed là gì? Để làm gì? Vậy thì bài viết này dành cho bạn. Trước tiên, bạn cần phải biết hệ thống khử khoáng là gì? Hệ thống khử khoáng hay còn gọi là hệ thống khử ion là nước sau quá trình xử lý đã được loại bỏ hoàn toàn các ion phổ biến có trong nước tự nhiên như canxi, sắt, đồng, clorua,… Chúng ta có thể gọi nước khi chưa được lọc là nước cứng. Và sau khi được khử các ion, nước sẽ trở nên tinh khiết và có thể dùng làm nguồn nước phục vụ cho các ngành như công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất thiết bị y tế, dược phẩm, sản xuất xi mạ,… Hiện nay, hệ thống khử khoáng bằng công nghệ Mixed Bed đã được phát minh ra và ứng dụng để khử khoáng cho nước. Bài viết dưới đây đơn vị V.ECO sẽ nói đến những thông tin cần biết về hệ thống khử khoáng bằng công nghệ Mixed Bed. 

1. Hệ thống khử khoáng Mixed Bed là gì? 

Hệ thống khử khoáng bằng công nghệ Mixed Bed MBP (Mix-bed polisher) hay còn có tên gọi khác là hệ thống đánh bóng nước bằng hạt trao đổi hỗn hợp hoạt động dựa trên phương pháp trao đổi các ion. 

he-thong-khu-khoang
Hệ thống khử khoáng chất lượng tai V.ECO

Điểm mới của công nghệ MBP so các hệ thống xử lý nước truyền thống ở chỗ các cột lọc trong hệ thống MBP sẽ bao gồm loại hạt nhựa mix-bed được làm từ các hạt trao đổi anion và cation được trộn sẵn với tỉ lệ phù hợp từ các nhà sản xuất. So với hệ thống khử khoáng nước truyền thống thì hệ thống khử khoáng MBP sẽ nhiều ưu điểm hơn. Đặc biệt đối với một số ngành có yêu cầu về nguồn nước có chất lượng cao thì nhất thiết phải sử dụng hệ thống khử khoáng bằng công nghệ MBP này để xử lý nước.

2. Giới thiệu công nghệ MBP 

Phương pháp Mixed Bed thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp và công nghiệp sản xuất. Bởi các ngành này cần có một chu trình lọc nước để xử lý nước đưa ra một nguồn nước đạt chất lượng tốt. Phương pháp MBP thường sẽ được thiết kế kết hợp với hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược RO. 

he-thong-khu-khoang-1

Hệ thống bao gồm các hạt nhựa cation và anion. Những hạt nhựa này sẽ cùng nước thải tham gia vào quá trình trao đổi ion H+ và OH-. Các ion H+ và OH- sau đó sẽ tác dụng với nhau và tạo thành phân tử nước tinh khiết.

Sau một thời gian sử dụng các hạt nhựa chứa các ion này sẽ bị cạn kiệt và chúng ta sẽ cần tái sinh nhựa bằng hóa chất và quay trở lại sử dụng như bình thường. Tuy nhiên một số ngành công nghiệp, công nghiệp sản xuất,… sẽ không thể tái sinh được vì tính chất của nước khử khoáng yêu cầu rất khắt khe như ngành: sản xuất vi mạch điện tử, chất bán dẫn,… 

3. Cấu tạo của hệ thống khử khoáng bằng công nghệ Mixed Bed 

Hệ thống được phát minh ra nhằm mục đích sản xuất ra các sản phẩm nước tinh khiết chất lượng cao, phục vụ cho quy trình sản xuất của các ngành công nghiệp. Tùy yêu cầu cụ thể của từng nhà nhà máy, V.ECO sẽ vận hành tạo ra sản phẩm nước khử khoáng phù hợp. Dưới đây sẽ là cấu tạo của hệ thống khử khoáng bằng công nghệ Mixed Bed    

he-thong-khu-khoang-2

– Hệ thống lọc thô 

– Hệ thống lọc tinh 

– Hệ thống lọc tinh khiết RO

– Bồn chứa nước 

– Bơm cấp nước 

– Hệ cột Mix-bed polisher column 

– Đèn UV diệt khuẩn 

– Bộ lọc xác khuẩn 

4. Ưu điểm công nghệ khử khoáng Mixed Bed 

– Có khả năng xử lý nguồn nước có độ cứng cao nên nước rất tinh khiết. 

– Hệ thống có thể chạy linh hoạt 24/24, dễ dàng nâng cấp công suất. 

– Phù hợp cho các khu sản xuất công nghiệp, nhà máy, phân xưởng,…

– Chi phí vận hành thấp. 

5. V.ECO – đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống khử khoáng Mixed Bed uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang muốn tìm mua hệ thống khử khoáng Mixed Bed uy tín, chất lượng hãy đến ngay với chúng tôi – V.ECO. Tất cả các hệ thống khử khoáng bằng công nghệ MBP của V.ECO đều đạt đúng tiêu chuẩn quy định về mức độ an toàn cũng như năng suất làm việc nên vô cùng chất lượng, đem lại nguồn nước tinh khiết đến cho các ngành công nghiệp. Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay tới website https://xulynuocveco.vn/ để nhận được tư vấn nhé! 

Xem thêm: So sánh công nghệ RO và DI – công nghệ phổ biến nhất hiện nay

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH phát triển công nghệ Môi trường và Tài nguyên Việt Nam V.ECO

Địa chỉ: Số 5 Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0396.659.488 – 0961.488.508

Fanpage: Xử lý nước VECO

 

iu-cn-bit-v-h-thng-kh-khong-bng-cng-ngh-mixed-bed